Cách rê bóng đỉnh của chóp như sao châu Âu

Bóng đá là bộ môn đòi hỏi các cầu thủ phải có kỹ năng tuyệt vời, ở từng vị trí sẽ đòi hỏi mỗi kỹ năng khác nhau. Tuy nhiên, có một kỹ năng mà hầu hết cầu thủ chuyên nghiệp nào cũng cần phải biết đó chính là kỹ năng rê bóng. 

Đây là kỹ năng cơ bản trong bóng đá, được các cầu thủ áp dụng nhiều khi thi đấu. Vì vậy ngay sau đây, Jun88 sẽ hướng dẫn cách rê bóng hiệu quả, đúng kỹ thuật nhất, mà người chơi bóng đá nào cũng cần phải biết.

Cách rê bóng là gì? Làm sao để học rê bóng hiệu quả?

Rê bóng là một trong những kỹ năng cơ bản trong bóng đá, bên cạnh kỹ năng chuyền bóng và sút bóng. Hiểu đơn giản, rê bóng là việc cầu thủ kiểm soát trái bóng trong trân, sau đó dắt bóng tiến về phía trước vượt qua sự ngăn cản của hậu vệ đối phương. Sau đó mở ra cơ hội ghi bàn hoặc kiến tạo cho đồng đội.

Không chỉ với các cầu thủ chuyên nghiệp, mà các cầu thủ nghiệp dư hay người chơi bóng đá phong trào cũng cần phải biết thực hiện cách rê bóng. Bạn cứ thử tưởng tượng đến việc rê bóng qua hàng loạt cầu thủ đội bạn, sau đó tự mình dứt điểm ghi bàn, cảm giác đó tuyệt vời như thế nào?

Để học cách rê bóng hiệu quả không hề khó, chỉ cần các bạn nắm bắt được một số lưu ý, đồng thời kiên trì tập luyện thường xuyên, tự động nó sẽ trở thành thói quen và sở trường của bạn. Vậy nếu như bạn chưa biết gì về cách rê bóng, và muốn học từ bây giờ thì hãy theo dõi hết bài viết này của Jun88.

Trẻ em cần học cách rê bóng từ sớm
Trẻ em cần học cách rê bóng từ sớm

Hướng dẫn cách rê bóng hiệu quả

Muốn thực hiện một pha rê bóng thành công, vượt qua đối thủ một cách nhanh chóng, người thực hiện cần phải nắm rõ kỹ thuật rê bóng như thế nào. Sau đây là những nguyên tắc cơ bản cần biết khi rê bóng:

Cách rê bóng chính xác

Phương pháp tốt nhất là sử dụng chân thuật để rê bóng, nếu thuận cả hai chân thì điều đó quá tốt, vì bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi rê bóng. Nên để bóng tiếp xúc với phần chân gần ngón út để dễ dàng điều khiển. 

Mặc dù cũng có thể sử dụng lòng bàn chân, nhưng điều này thường khó kiểm soát hơn, đồng thời phần lòng bàn chân cũng khó kiểm soát hơn nên ít được các cầu thủ chuyên nghiệp ưa chuộng.

Khoảng cách giữa bóng và chân khi rê bóng

Cần phải kiểm soát bóng với chân với một khoảng cách vừa đủ, phải đảm bảo rằng bạn sẽ kiểm soát được bóng trong tầm đó. Tránh đẩy bóng quá xa trước khi chạy, điều này sẽ làm cho đối thủ dễ dàng bắt bài và cản trở hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có tốc độ và khả năng bứt tốc tốt, hoàn toàn có thể đẩy bóng mạnh về phía trước để vượt qua đối thủ.

Tư thế rê bóng

Cần phải hạ thấp trọng tâm cơ thể khi rê bóng, việc này sẽ giúp bạn khó bị xô ngã hơn nếu bị đối thủ vào bóng mạnh. Khi hạ thấp trọng tâm tay cần phải lưu ý, tạo cho cơ thể cảm giác thoải mái và hãy tận dụng sự dẻo dai để vượt qua đối thủ một cách dễ dàng.

Khi rê bóng đừng dồn sự tập trung quá nhiều vào quả bóng, mà hãy theo dõi đối thủ, xem họ có động thái như thế nào. Nếu nhận thấy quá khó để vượt qua, hoặc trước mặt có quá nhiều cầu thủ đội bạn. Khi ấy nên thực hiện một đường chuyền an toàn về cho đồng đội.

Phân tích tình huống

Một điều quan trọng cần nhớ là không nên tập trung quá mức vào bóng dưới chân. Hãy luôn quan sát và phân tích môi trường xung quanh, cả đồng đội và đối thủ, để có thể ra những quyết định chính xác và tạo ra những đường chuyền tốt, giúp tạo ra cơ hội ghi bàn.

Các bài tập luyện cách rê bóng hiệu quả

Dưới đây là các bài tập luyện rê bóng hiệu quả, được các trang tin tức bóng đá uy tín cung cấp, cũng như được nhiều cầu thủ sử dụng để tập luyện:

Tập đi bóng qua các Mắc cơ

Bài tập rê bóng với mắc cơ được áp dụng khá nhiều, hãy xếp các mắc cơ thành một hàng sau đó dắt bóng đi qua khoảng cách giữa hai mắc cơ theo hình ziczac. Bài tập này sẽ giúp bạn tập kiểm soát trái bóng trong chân, và làm quen với cảm giác bóng. 

Ngoài ra còn có rất nhiều bài tập về cách rê bóng với mắc cơ khác, mỗi bài tập đều có mục tiêu và lợi ích riêng, giúp phát triển khả năng linh hoạt và sức mạnh cho đôi chân.

Tập rê bóng bằng cả hai chân

Đầu tiên bạn hãy thực hiện bài tập sút bóng vào tường và kiểm soát bóng khi văng ra bằng chân không thuận để làm quen với bóng. Điều này làm cho bạn trở nên linh hoạt hơn trong việc thực hiện các pha rê bóng và tăng khả năng ứng phó được mọi tình huống trong trận đấu. 

Thường các cầu thủ thuận hai chân trong bóng đá cực kỳ nguy hiểm, vì họ có thể đi bóng ở mọi tình huống hay dứt điểm ở bất kỳ vị trí nào trên sân.

Bài tập rèn luyện sức mạnh cho đôi chân

Đừng quên tích hợp các bài tập tương tác với bàn chân, nhằm giúp cho đôi chân của bạn trở nên khỏe khoắn và linh hoạt hơn. Những bài tập với dây kháng lực, tập gym, tập chạy bộ sẽ giúp bạn rèn luyện được sức mạnh của đôi chân đáng kể.

Tổng kết

Các tin tức bóng đá về cách rê bóng được chuyên gia đào tạo trẻ chia sẻ ở trên, sẽ giúp cho mọi người nắm bắt được kỹ thuật tập luyện rê bóng hiệu quả nhất, chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
X
X
X